[Mới] Những điều thú vị về múi giờ

1591640719 nhung dieu thu vi ve mui gio ivivu 1

Diện tích rộng nhưng Ấn Độ chỉ dùng một múi giờ, một số nước cộng múi giờ lẻ, nhiều nước đổi giờ để tiết kiệm ánh sáng, trong khi một số nước khác giữ nguyên cho dễ nhớ.

Theo Huffington Post, giờ GMT được thiết lập năm 1675, là viết tắt của Greenwich Mean Time, nghĩa là giờ trung bình tại Greenwich.

Theo Huffington Post, giờ GMT được thiết lập năm 1675, là viết tắt của Greenwich Mean Time, nghĩa là giờ trung bình tại Greenwich. Đây là phương thức tính thời gian chuẩn quốc tế đầu tiên được sử dụng. Nó được đo tại đài thiên văn Hoàng gia Greenwich ở Greenwich, Anh. Nơi đây được quy ước nằm trên kinh tuyến số 0, vĩ độ 51,28,38N (bắc xích đạo). Tuy nhiên, vào mùa hè, nước Anh vặn đồng hồ lên trước 1 giờ để tiết kiệm ánh sáng.

Mặc dù trên bản đồ, Nga trải rộng 11 múi giờ, nhưng múi giờ thực tế chỉ có 9.

Putin xóa một số múi giờ: Mặc dù trên bản đồ, Nga trải rộng 11 múi giờ, nhưng múi giờ thực tế chỉ có 9. Vào 2h sáng ngày 28/3/2010, hầu khắp nước Nga vặn đồng hồ lên một giờ, nhưng các vùng như Udmurt, Samara Oblast, Kamchatka và Chukotka giữ nguyên theo chỉ thị của chính phủ. Động thái này nhằm sắp xếp hợp lý các mối quan hệ làm ăn với Moscow và tăng sự thống nhất trong nước. Năm nay, Crimea bỏ qua 2 giờ vào ngày 30/3 để đồng bộ với Moscow.

Ấn Độ chỉ có một múi giờ duy nhất

Ấn Độ chỉ có một múi giờ duy nhất: Mặc dù diện tích rất lớn, nhưng Ấn Độ kiên quyết chỉ dùng một múi giờ trên cả nước. Thời xưa, các thành phố ở Ấn Độ có múi giờ riêng, nhưng tới thời thuộc địa thì tất cả mọi nơi dùng chung múi giờ gọi là giờ Madras để hợp lý hóa mạng lưới đường sắt.

Nhiều nước không quan tâm đến việc đổi giờ để tiết kiệm ánh sáng, như Nam Mỹ, các nước ở châu Á, Trung Đông, châu Phi.

Nhiều nước không quan tâm đến việc đổi giờ để tiết kiệm ánh sáng, như Nam Mỹ, các nước ở châu Á, Trung Đông, châu Phi. Ở Australia, một số vùng đổi giờ, còn một số vùng giữ nguyên.

Hawaii không tham gia đổi giờ cho dễ nhớ.

Hawaii không tham gia đổi giờ cho dễ nhớ. Vào mùa đông, vùng Alaska có giờ trùng với Hawaii mặc dù thời tiết 2 nơi hoàn toàn trái ngược. Một số vùng thuộc Mỹ như quần đảo Virgin, Puerto Rico, Guam và American Samoa cũng không đổi giờ.

Một số nước không cộng giờ chẵn

Một số nước không cộng giờ chẵn: Giờ ở Iran là GMT+03:30 và GMT+04:30 vào mùa hè. Afghanistan là GMT+04:30, Sri Lanka là GMT+05:30, Canada là GMT-03:30 và GMT-04:30 vào mùa hè. Một số vùng còn chênh 15 phút, như Tây Úc là GMT+08:45, Nepal GMT+12:45, đảo Chatham thuộc New Zealand là GMT+05:45.

Theo Zing News

Đặt phòng khách sạn trực tuyến với giá tốt nhất tại iVIVU.com – Vi vu thoải mái tiết kiệm hơn với tour du lịch giá rẻ tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *