[Mới] Logo và slogan du lịch các nước Đông Nam Á-Cẩm nang du lịch-Cùng iVIVU

vietnam timeless charm1

Ngành du lịch của các nước trên thế giới đều sở hữu một logo (biểu tượng) và slogan (khẩu hiệu) đặc trưng. Ngoài việc làm nổi bật hình ảnh quốc gia, nó còn giúp thu hút sự chú ý của du khách, đặc biệt là những vị khách nước ngoài.

Dưới đây là loạt logo và slogan hiện tại của các quốc gia Đông Nam Á. Trong khi Việt Nam và Philippines quyết định “tân trang” chiến lược quảng bá du lịch với những biểu tượng và khẩu hiệu hoàn toàn mới thì một số nước khác lại chọn cách giữ nguyên hiện trạng nhưng bổ sung thêm những chiến dịch đặc biệt.

1. Việt Nam

“Timeless Charm” (Vẻ đẹp bất tận) được chọn là slogan mới của du lịch Việt Nam

Timeless Charm” (Vẻ đẹp bất tận) được chọn là slogan mới của du lịch Việt Nam

Thay thế khẩu hiệu cũ “Vietnam – The Hidden Charm” (Việt Nam – Vẻ đẹp tiềm ẩn), trong giai đoạn 2012 – 2015, du lịch Việt Nam sẽ sử dụng slogo mới “Vietnam – Timeless Charm” (Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận).

Ngoài khẩu hiệu thì biểu tượng ngành du lịch của quốc gia hình chữ S cũng được đổi mới. Logo lần này mang màu sắc rực rỡ hơn và được thiết kế tinh tế hơn. Đó đã thể hiện mục tiêu mà Việt Nam hướng đến – phát triển một ngành du lịch năng động và thân thiện. Bên cạnh đó, hoa sen được chọn làm hình tượng chính là một quyết định đúng đắn, bởi nó tượng trưng cho những ý nghĩa cao quý nhất về vẻ đẹp của con người và tâm hồn Việt Nam.

2. Philippines

Logo và slogan mới của ngành du lịch Philippines – “It’s More Fun In The Philippines” (Nhiều niềm vui hơn ở Philippines)

Logo và slogan mới của ngành du lịch Philippines – “It’s More Fun In The Philippines” (Nhiều niềm vui hơn ở Philippines)

Từ bài học kinh nghiệm rút ra được từ slogan cũ, Bộ Du lịch Philippines đã vô cùng cẩn trọng khi sáng tạo nên một khẩu hiệu mới. Sau thời gian dài bàn thảo, cuối cùng “It’s More Fun In The Philippines” (Nhiều niềm vui hơn ở Philippines) đã được chọn. Mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến khen chê khác nhau nhưng nhìn chung, slogan lần này đã thể hiện được mục tiêu mà du lịch nước này hướng đến.

3. Thái Lan

Du lịch Thái Lan vẫn sử dụng logo và slogan “Amazing Thailand Always Amaze You”

Du lịch Thái Lan vẫn sử dụng logo và slogan “Amazing Thailand Always Amaze You” (Thái Lan kì diệu luôn làm bạn kinh ngạc)

Thay vì đổi mới logo và slogan cũ thì du lịch Thái Lan chọn cách quảng bá bằng các chiến dịch đặc biệt. Miracle Year là một ví dụ điển hình. Được biết, Miracle Year là chiến dịch chiến lược của ngành du lịch đất nước chùa vàng từ nay cho đến 2015.

4. Lào

Lào giữ nguyên slogan cũ – “Laos: Simply Beautiful” (Lào: Vẻ đẹp giản đơn)

Lào giữ nguyên slogan cũ – “Laos: Simply Beautiful”

Tương tự Thái Lan, Lào cũng không thay đổi khẩu hiệu ngành du lịch của mình. Bù lại, nước này chọn cách mỗi năm tổ chức một chiến dịch đặc biệt để thu hút du khách trên toàn thế giới.

Khác với 4 quốc gia kể trên, khẩu hiệu quảng bá du lịch của các nước dưới đây không có nhiều thay đổi trong nhiều năm qua:

5. Malaysia

Malaysia: Truly Asia” (Malaysia: Một châu Á đích thực)

“Malaysia: Truly Asia” (Malaysia: Một châu Á đích thực)

Malaysia Truly Asia

Malaysia Truly Asia

Những năm qua, du lịch Malaysia có những bước tiến vô cùng vững chắc. Chẳng những là điểm đến lí tưởng của nhiều du khách mà nước này còn được Diễn dàn Kinh tế Du lịch thế giới xếp thứ 2 (sau Singapore) trong bảng xếp hạng các quốc gia có môi trường tốt nhất để phát triển du lịch và lữ hành ở Đông Nam Á. Chính vì lí do này mà đến nay, Malaysia vẫn tiếp tục giữ nguyên biểu tượng và khẩu hiệu quảng bá du lịch cũ: “Malaysia: Truly Asia” (Malaysia: Một châu Á đích thực).

6. Singapore

“Your Singapore” (Singapore của bạn)

“Your Singapore” (Singapore của bạn)

Là một trong những quốc gia Đông Nam Á có ngành du lịch phát triển nhất, nhiều năm qua, Singpore vẫn sử dụng câu khẩu hiệu quen thuộc: “Your Singapore” (Singapore của bạn).

7. Indonesia

“Wonderful Indonesia” (Indonesia tuyệt vời)

Wonderful Indonesia” (Indonesia tuyệt vời)

8. Campuchia

“Cambodia: Kingdom of Wonder”

Cambodia: Kingdom of Wonder” (Campuchia: Vương quốc của những kì quan)

9. Brunei

“Brunei: The Green Heart of Borneo, The Kingdom of Unexpected Treasures”

Brunei: The Green Heart of Borneo, The Kingdom of Unexpected Treasures” (Brunei: Trái tim xanh của Boreo, Vương quốc của những báu vật)

10. Myanmar

Myanmar – Let the journey begin” (Myanmar – Hãy bắt đầu hành trình)

Myanmar Let the journey begin

Myanmar Let the journey begin

Khẩu hiệu Mystical Myanmar (Myanmar thần bí) được Myanmar sử dụng suốt nhiều năm nhưng nay đã được thay đổi bằng khẩu hiệu Myanmar – Let the journey begin, đánh dấu một bước tiến mới cho ngành du lịch của nước này.

ASEAN?

ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) cũng có biểu tượng và khẩu hiệu riêng để quảng bá cho du lịch của khu vực.

South East Asia – Feel The Warmth” (Đông Nam Á – Cảm nhận sự ấm áp)

“South East Asia – Feel The Warmth” (Đông Nam Á – Cảm nhận sự ấm áp)

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *