[Mới] Du lịch Vũng Tàu một ngày thử sức khám phá núi Dinh

mot ngay thu suc kham pha nui dinh ivivu 151

Cách Sài Gòn khoảng 80km, núi Dinh thuộc địa phận huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, từ lâu đã là địa điểm yêu thích của những người đam mê khám phá.

Xem thêm: Du lịch Vũng Tàu

Du lịch Vũng Tàu một ngày thử sức khám phá núi Dinh

Núi Dinh có độ cao khoảng 500m với rừng cây xanh thẫm tươi tốt và không gian trong lành bao phủ. Vì đặc điểm khá gần Sài Gòn nên du khách có đủ thời gian để thử thách chính mình trong hành trình khám phá vẻ đẹp núi Dinh trong ngày hoặc hai ngày một đêm.

iVIVU.com sẽ gợi ý cho bạn một vài địa điểm độc đáo không thể bỏ qua khi đến núi Dinh nhé.

mot-ngay-thu-suc-kham-pha-nui-dinh-ivivu-1

Ban đầu đường lên núi rất đẹp với hàng cây hai bên mát rượi.

Ban đầu đường lên núi rất đẹp với hàng cây hai bên mát rượi.

Đường vào chùa Hang Mai có thể chia làm 3 cấp độ: dễ, khó và cực kỳ khó. Con đường dẫn vào chân núi Dinh rất yên vắng, hai bên đường rợp bóng cây rừng, những tán lá xanh rì sà xuống đường như chào đón bạn.

Bắt đầu rẽ phải vào đường đất đỏ.

Bắt đầu rẽ phải vào đường đất đỏ.

Đoạn đường vừa được tráng xi măng chưa khô nên bạn phải đi vào mép trái.

Đoạn đường vừa được tráng xi măng chưa khô nên bạn phải đi vào mép trái.

Kết thúc đoạn đường nhựa, bạn rẽ phải để đi tiếp trên đoạn đường đất đỏ, tuy nhiên đây vẫn chưa phải là nỗi ám ảnh của các xế. Chạy tiếp đến hồ Tiên, bạn rẽ trái để vào chùa. Từ đây, con đường vừa mới mở vô cùng khủng khiếp, đặc biệt là vào những ngày mưa.

Nếu không cẩn thận bạn có thể té nhào bất cứ lúc nào.

Nếu không cẩn thận bạn có thể té nhào bất cứ lúc nào.

Đường rừng.

Đường rừng.

Với những dốc đứng, ổ voi hay đá tảng ngổn ngang có thể khiến bạn té ngã bất cứ lúc nào. Đặc biệt là 500m cuối cùng để đến cổng chùa Hang Mai, độ dốc chúi xuống có khi lên đến 60, 70 độ vô cùng nguy hiểm, thách thức cả những tay lái lâu năm.

500m cuối vào chùa, đường dốc đứng và trơn trượt, phải đi bộ xuống.

500m cuối vào chùa, đường dốc đứng và trơn trượt, phải đi bộ xuống.

Bái Phật chùa Hang Mai, thăm khu căn cứ núi Dinh

Chùa Hang Mai tọa lạc trên đỉnh núi Dinh đã được chư tổ tiền bối thành lập vào thập niên 30. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh chiến tranh bom đạn, nên ngôi chùa đổ nát hoàn toàn. Nay chùa đang được xây dựng lại, rộng lớn và khang trang hơn.

Chùa vẫn đang trong giai đoạn trùng tu.

Chùa vẫn đang trong giai đoạn trùng tu.

Đến chùa Hang Mai vào thời gian này vẫn còn ngổn ngang gạch đá, xi măng… nhưng bạn có thể vào lạy Tam Thế Phật bằng gỗ ở chánh điện và chiêm ngưỡng bức tượng Phật nặng hơn 10 tấn vừa được đưa lên chùa trong năm nay.

Tham khảo thêm danh sách KHÁCH SẠN VŨNG TÀU ưu đãi tuyệt vời giá chỉ từ 300.000 đồng tại iVIVU.com

mot-ngay-thu-suc-kham-pha-nui-dinh-ivivu-10

Quang cảnh nhìn từ chùa Hang Mai.

Quang cảnh nhìn từ chùa Hang Mai.

Bia tưởng niệm căn cứ núi Dinh.

Bia tưởng niệm căn cứ núi Dinh.

Phía sau chùa Hang Mai là khu căn cứ núi Dinh. Trong hai cuộc kháng chiến, núi Dinh là cơ sở cách mạng an toàn che chở cho các đơn vị trực thuộc chiến trường Đông Nam Bộ. Căn cứ núi Dinh đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia vào ngày 16/12/1993.

Trekking đến Hang Mai

Từ cổng chùa Hang Mai, đi bộ thêm khoảng vài km đường rừng để đến Hang Mai. Từ đây chỉ có thể trekking, không có đường cho xe máy vào. Trong thời kỳ chống Pháp và Mỹ khu vực Hang Mai có khá nhiều chùa chiềng gồm chùa Bà Huệ Tiên, Ông Sáu Trọng… cán bộ, chiến sĩ ta thường vào đây nghỉ ngơi.

Gần Hang Mai các cán bộ, chiến sĩ còn dựng lán trại để hoạt động, làm việc. Tuy đường vào Hang Mai vất vả nhưng đường ra lại khá dễ dàng và nhanh vì có đường tắt. Ra khỏi Hang Mai, bạn có thể tiếp tục khám phá sân bay trực thăng Mỹ ngày xưa.

Lên sân bay trực thăng

mot-ngay-thu-suc-kham-pha-nui-dinh-ivivu-13

Sân bay trực thăng.

Sân bay trực thăng.

Cũng như đường vào Hang Mai, đường lên sân bay trực thăng cũng chỉ có thể đi bộ, chỉ cách chùa Hang Mai vài trăm mét. Tuy nhiên đường khó đi, nhiều đá và dốc. Kinh nghiệm khi tham quan những nơi này là nên có người địa phương dẫn đường vì nhiều đường mòn giống nhau sẽ làm bạn rất dễ lạc.

mot-ngay-thu-suc-kham-pha-nui-dinh-ivivu-15

mot-ngay-thu-suc-kham-pha-nui-dinh-ivivu-16

Tầm nhìn từ sân bay.

Tầm nhìn từ sân bay.

Sân bay trực thăng ngày xưa là một tảng đá bằng và lớn, không có cây cối xung quanh nên bạn có thể phóng tầm nhìn ra bán đảo Long Sơn, có thể nhìn thấy thành phố Vũng Tàu và cả dãy núi Dinh. Nơi này rất thích hợp cho những bạn trẻ thích cắm trại qua đêm, có thể ngắm hoàng hôn và ngắm sao trên sân bay rất đẹp.

Xuống chùa Tây Phương

mot-ngay-thu-suc-kham-pha-nui-dinh-ivivu-18

Đường bộ xuống chùa Tây Phương.

Đường bộ xuống chùa Tây Phương.

Có 2 đường vào chùa Tây Phương. Nếu đi từ hướng quốc lộ 51 xuống Bà Rịa, bạn có thể quẹo trái có biển chỉ dẫn vào căn cứ núi Dinh, đường dễ đi và thoải mái. Còn một con đường khác thông từ chùa Hang Mai xuống chùa Tây Phương dài hai cây số bằng đường bậc thang. Nghĩa là nếu đến chùa Hang Mai, bạn có thể tiếp tục đến chùa Tây Phương bằng cách đi bộ. Theo những người dân địa phương kể lại, chùa Tây Phương là ngôi chùa lâu đời nhất ở núi Dinh và có rất nhiều khỉ. Đến chùa ngoài việc bái Phật, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng hàng trăm con khỉ dạn dĩ sống xung quanh chùa nhưng hãy nhớ cẩn thận với chiếc nón của bạn nhé.

mot-ngay-thu-suc-kham-pha-nui-dinh-ivivu-20

Thượng nguồn suối Tiên không một bóng người.

Thượng nguồn suối Tiên không một bóng người.

Suối chảy từ núi Dinh ra phần thượng nguồn gọi là suối Tiên và hạ nguồn gọi là suối Đá. Không khó để bạn tìm thấy suối Tiên vì nơi này dễ đi, có khá nhiều dịch vụ giữ xe và ăn uống xung quanh. Sau khi trekking đường rừng mệt mỏi thì đây là lúc bạn có thể thư giãn và để cho dòng nước làm mềm cơ thể bạn.

Xem thêm khách sạn Vũng Tàu giá rẻ bất ngờ chỉ có tại iVIVU.com

mot-ngay-thu-suc-kham-pha-nui-dinh-ivivu-22

Tha hồ ngâm mình trong làn nước mát lạnh và trong vắt.

Tha hồ ngâm mình trong làn nước mát lạnh và trong vắt.

Suối Tiên có nhiều chỗ để tắm. Tuy nhiên, nếu càng đi ngược lên trên cao, nước sẽ càng sạch, càng vắng người và khung cảnh càng đẹp hơn nữa. Tùy theo sức khỏe của bạn mà có thể chọn cho mình một chỗ tắm ưng ý nhé.

Phía hạ nguồn thì có nhiều người đến hơn vì có nhiều hàng quán ăn uống quán rất tiện lợi.

Phía hạ nguồn thì có nhiều người đến hơn vì có nhiều hàng quán ăn uống quán rất tiện lợi.

Và rất nhiều địa điểm khác

mot-ngay-thu-suc-kham-pha-nui-dinh-ivivu-24

Chinh phục núi Dinh bao giờ cũng là hành trình đầy vất vả bởi đường đi quanh co, dốc và cây rừng chen lối dày đặc. Thế nhưng, với những người yêu thiên nhiên thì đây lại là một chặng đường thú vị đầy hào hứng. Thỉnh thoảng trên đường, bạn sẽ bắt gặp những dòng suối nhỏ, nước trong veo róc rách chen nhau chảy qua khe đá, tạo thành khúc nhạc rừng với âm điệu đầy hoan hỉ. Núi Dinh, Vũng Tàu không chỉ có thiên nhiên trong lành và cảnh quan đẹp, nơi đây cũng có nhiều ngôi chùa linh thiêng thu hút đông đảo phật tử đến cầu an mỗi dịp lễ, rằm như chùa Phật Quang, chùa Sầu Riêng.…

mot-ngay-thu-suc-kham-pha-nui-dinh-ivivu-25

Bên cạnh đó núi Dinh còn có hệ thống hang động thuộc căn cứ núi Dinh như hang Dây Bí (hang Huyện ủy Châu Đức, hang giao liên), hang Tổ, hang Dơi, hang chùa Ông Trọng, căn cứ Bưng Lùng… được xem là một trong những di tích lịch sử khá ý nghĩa của Bà Rịa – Vũng Tàu, từng là nơi tập kết quan trọng của dân quân Bà Rịa – Long Khánh trong thời chiến.

Theo Traveltimes.vn

Đặt khách sạn trực tuyến khắp Việt Nam và thế giới với giá tốt nhất tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *