[Mới] Du lịch Brazil, rùng mình trước đảo rắn độc nhất thế giới

1591082201 rung minh truoc dao ran doc nhat the gioi o brazil ivivu 2

Hòn đảo nguy hiểm trên có tên Ilha da Queimada Grande ở Brazil. Bạn có thể rợn tóc gáy khi thấy hàng trăm con rắn lổn nhổn trong bụi cây. Nhiều người tới đây và mất mạng vì rắn.

Du lịch Brazil, rùng mình trước đảo rắn độc nhất thế giới

Rắn chất cao như núi

Rắn chất cao như núi

Ilha da Queimada Grande, nằm cách khoảng 90 dặm từ ngoài khơi bờ biển São Paulo, có vẻ như một trong những nơi tuyệt đẹp khi mới nhìn.

Hầu như mọi người Brazil đều biết về hòn đảo này, nhưng hầu như mọi người sẽ không bao giờ ước mơ tới đây. Nơi này có từ 2.000 đến 5.000 con rắn độc vàng, một trong những loài rắn nguy hiểm nhất trên thế giới.

Hòn đảo này cao 206m, diện tích 43ha, và không một cư dân nào sống trên đảo. Từ năm 1900-1920 có vài người sống trên đảo, sau đó bỏ đi hết.

Bất cứ ai tới đây dù sơ suất một chút cũng mất mạng, vì thế ngọn hải đăng trên đảo phải tự động hóa.

Theo một câu chuyện địa phương, người cuối cùng giữ ngọn hải đăng cùng với cả gia đình ông ta đã chết khi một con rắn lọt vào nhà qua cửa sổ và cắn chết mọi người.

Những con rắn độc ở đảo Ilha da Queimada Grande có thể giết chết một người dưới một giờ đồng hồ. Nhiều truyền thuyết địa phương nói về những số phận khủng khiếp với những người lang thang trên đảo.

Tin đồn có một người đánh cá không may xuất hiện trên đảo để tìm kiếm chuối. Thi thể ông được phát hiện ngày sau đó trong thuyền của mình trong một vũng máu với những vết rắn cắn trên cơ thể của mình.

Mặc dù một số người cho rằng rắn được mang tới hòn đảo bởi cướp biển với hy vọng bảo vệ vàng của họ, nhưng trên thực tế, số lượng rắn của đảo phát triển qua hàng ngàn năm mà không có sự can thiệp của con người.

Rắn sọc đen trắng

Rắn sọc đen trắng

Rắn khúc vàng

Rắn khúc vàng

Có cả trăn khủng

Có cả trăn khủng

Rắn lạ như cá trê

Rắn lạ như cá trê

Nhiều người tò mò muốn khám phá đảo

Nhiều người tò mò muốn khám phá đảo

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc (029) 27308668 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Nguyễn Hưng/Tuổi Trẻ

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *