[Mới] Bên cạnh bún ngan Nhàn, Hà Nội cũng còn 6 hàng bún ngan ngon “không phải dạng vừa đâu”

ben canh bun ngan nhan ha noi cung con 5 hang bun ngan ngon xuat sac ivivu 18

Không chỉ bún ngan Nhàn, Hà Nội còn có rất nhiều quán bún ngan ngon đáng để ăn thử.

Xem thêm: Du lịch Hà Nội

Bên cạnh bún ngan Nhàn, Hà Nội cũng còn 6 hàng bún ngan ngon “không phải dạng vừa đâu”

Bún ngan là một đặc sản của Hà Nội, trong đó bún ngan Nhàn có thể nói là một trong những địa chỉ nổi tiếng nhất nhì về món này. Tuy nhiên bún ngan Nhàn cũng có nhiều điểm bất tiện như muốn ăn phải gửi xe, xếp hàng chờ đợi lâu nên nhiều người ái ngại. Vậy có những lựa chọn nào để thay thế đây, hãy cùng khám phá nhé!

1. Bún ngan chùa Hà

Nhắc đến bún nước ngon ở Cầu Giấy, hẳn nhiều người nghĩ ngay đến món bún ngan trên phố chùa Hà với tiêu chí bình dân, phục vụ nhanh nhẹn. Quán nằm ngay đầu ngõ nên quán rất dễ tìm, thêm vào đó ngan của quán ngon, thơm, ngọt, giá cả phải chăng nên khách tìm tới quán rất đông.

ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-1ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-2

Điểm cộng của hàng bún ngan này là có măng muối chua cay ăn kèm giúp nâng vị hẳn món ăn. Nhiều thực khách cho rằng, măng muối là thứ gia giảm khiến hàng này đông khách đến thế. Quán bán cả ngày, giá lại bình dân nên rất đông khách.

ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-3ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-4

Địa chỉ: 3 Chùa Hà

Giá cả: từ 30.000 đồng/ bát

Giờ bán: 6 giờ đến 21 giờ

2. Bún ngan Hàng Da

Quán bún ngan cô Lan nằm trong một con ngõ nhỏ, cạnh quán phở Phú Xuân trên phố Hàng Da. Đây là quán bún ngan bán trưa với tốc độ hết hàng nhanh chóng mặt khi bắt đầu từ tầm 11 trưa và chỉ bán khoảng 2 tiếng đồng hồ là hết hàng.

ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-5ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-6

Quán chỉ bán 3 món: ngan chặt chấm xì dầu, bún miến ngan nước và bún miến trộn, trong đó món bún ngan trộn ở đây được rất nhiều người khen. Thịt ngan của quán là thịt ngan dé, nhỏ con nhưng ngọt, mềm, ăn rất đã miệng. Thế nên thực khách đến đây, rất nhiều người gọi riêng một đĩa ngan chặt ăn cho “sướng”.

ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-7ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-8

Địa chỉ: Ngõ 36 Hàng Da

Giá cả: từ 40.000 đồng/ bát

Giờ bán: 11 giờ đến 13 giờ

3. Bún ngan Lý Quốc Sư

Quán bún miến ngan tại số 31 Lý Quốc Sư (Hà Nội) chỉ mở cửa từ khoảng 10 giờ sáng cho tới 14 giờ chiều. Nhưng hễ mở cửa lúc nào là quán lại tấp nập người lúc đó. Điều khiến thực khách phải gật gù khi đến đây ăn chính là những miếng thịt ngan mỡ màng, óng ả, chỉ nhìn đã thấy thèm. Chấm những miếng thịt mềm mại, lớp da óng, giòn chấm vào bát nước mắm hoặc xì dầu rồi đưa lên miệng, bạn thấy vị ngọt, thơm đặc trưng của thịt ngan ngon.

ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-9

Không chỉ thịt mà các thức gia giảm ở đây cũng ngon. Nước dùng để chan bún nóng hổi, có vị ngọt của xương, của thịt, măng dùng để ăn là măng khô xé sợi nhỏ đặc trưng, tiết cũng mềm, không bị hôi, ăn sướng miệng. Có lẽ vì thế mà giá bún ngan ở đây có phần hơi cao hơn một số nơi khác, một đĩa ngan chặt khoảng 150.000 đồng, canh măng là 50.000 đồng một bát và bún là 10.000 đồng một đĩa, bún ngan từ 30.000 đồng / bát.

ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-10SONY DSC

Địa điểm: 31 Lý Quốc Sư

Giờ mở cửa: 7 giờ đến 14 giờ

Giá cả: 30.000 – 60.000 đồng

4. Bún ngan Phùng Hưng

20 năm trong nghề bán bún ngan, bún ngan Phùng Hưng đã kịp xuất hiện trong nhiều bản đồ ẩm thực ở Hà Nội. Trên thực tế, quán bún này là một trong số ít những địa chỉ bún ngan ngon bán từ buổi sáng ở Thủ đô.

ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-12

Bát bún ngan Phùng Hưng có vị ngọt của ngan, chua dịu và rất thơm, thịt ngan nạc, mềm ăn, miếng tiết xốp ăn rất vừa miệng. Đặc biệt nhất ở đây có món cổ ninh nhừ trong bát bún. Với cách chế biến riêng, phần cổ ngan khi ăn sẽ rất mềm, ngọt nước và không hề bị khô.

ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-14ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-13

Địa chỉ: 115E Phùng Hưng, Hoàn Kiếm

Giờ mở cửa: 9 giờ từ 15 giờ

Giá cả: 35.000 – 100.000 đồng

5. Bún ngan Nguyễn Du

Bún ngan Nguyễn Du hay bún ngan Huyền Anh là một trong những quán chuyên về ngan lâu năm ở Hà Nội. Quán này được ưa thích đến độ còn được nhắc đến trong clip kể tên 30 hàng quán ngon nổi tiếng ở Hà Nội cách đây một vài năm. Bát bún ở đây đầy đặn, nhiều thịt, nước ngọt do ninh từ rất nhiều ngan, đồng thời giá khá bình dân từ 35.000 đồng.

ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-16

Quán có rất nhiều món về ngan nhưng có tiếng nhất là ngan nướng. Thịt ngan được tẩm ướp giềng sả, đã sơ chế qua, đặt trên chảo gang lót giấy bạc, đổ chút dầu với nhiều hành tây vào, bật bếp cho lửa liu riu. Thịt ngan nướng mềm, ngấm gia vị lại nóng hổi nên rất được ưa chuộng trong mùa lạnh. Giá trung bình khoảng 160.000 đồng/ phần.

ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-17

Địa chỉ: 39 Nguyễn Du

Giờ mở cửa: 7 giờ đến 22 giờ

Giá cả: từ 35.000 đồng

6. Bún ngan Hàng Thiếc

Phố Hàng Thiếc nhỏ, chỗ ngồi vì thế khá chật, với diện tích đủ để chứa khoảng 20 người khách ngồi cả trong lẫn ngoài vỉa hè nhưng quán luôn đông khách. Nếu muốn ngồi rộng rãi hơn, bạn có thể sang quán sinh tố gần đó, gọi đồ uống kèm.

ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-18ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-19

Quán này có bún ngan chan, bún ngan chấm, canh măng, ngan luộc, mỗi món một cái ngon riêng. Bún ngan đầy đặn, thịt chặt dày miếng, nước dùng ngọt, đậm đà. Ngan luộc của quán làm vừa tới tầm nạc nhưng rất mềm, khi chấm với nước chấm pha riêng của quán lại càng ngon. Nhiều người bảo nước chấm có tỏi ớt băm nhuyễn chính là điểm cộng đáng khen nhất của quán.

ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-20ben-canh-bun-ngan-nhan-ha-noi-cung-con-5-hang-bun-ngan-ngon-xuat-sac-ivivu-21

Một điểm khá thú vị là quán này bán cả ngày nhưng trưa bán một nơi, tối bán một nẻo. Trưa từ 11 giờ đến 14 giờ quán bán ở 71 Hàng Thiếc nhưng tối bán, từ 18 giờ đến 24 giờ lại bán ở 16 Hàng Cân. Vào tầm cao điểm, quán rất đông và sẽ có khả năng bạn sẽ phải chờ mới được ăn.

Địa chỉ: 71 Nguyễn Du; 16 Hàng Cân

Giờ mở cửa: 11 giờ đến 14 giờ; từ 18 giờ đến 24 giờ

Giá cả: từ 35.000 đồng

Theo Afamily

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc (029) 27308668 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hà Nội với giá ưu đãi thấp nhất thị trường nhé

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *